Những mẹo đơn giản sửa máy tính bảng bị liệt cảm ứng

Dân công nghệ rất yêu thích sự ra đời của chiếc máy tính bảng từ thiết kế nhỏ gọn dễ dàng mang theo bên mình, có thể nói là phiên bản thu gọn của một chiếc máy tính. Tuy nhiên loại máy này cũng thường xuyên gặp phải các vấn đề về cảm ứng như liệt cảm ứng, loạn cảm ứng khiến người dùng tốn một khoản chi phí khác lớn khi sửa chữa máy tính bảng bị liệt tại các cơ sở sửa chữa máy tính chuyên nghiệp.

Một số nguyên nhân khiến máy tính bảng bị liệt cả ứng:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc máy tính bảng của bạn mắc lỗi liệt cảm ứng, và phần lớn những lỗi này đều xuất phát từ người sử dụng máy như:

  • Va đập mạnh làm nứt hoặc vỡ mặt kính màn hình của máy
  • Do bộ phận xử lý cảm ứng trên mainboard bị hư
  • Do màn hình cảm ứng bị hỏng sau một thời gian dài sử dụng
  • Do vô tình làm rơi máy vào nước hay làm đổ nước ngọt lên màn hình máy
  • Do sử dụng sạc pin trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc, kém chất lượng
  • Do để ở nơi có nhiệt độ cao quá lâu như: để lâu ngoài ánh nắng mặt trời, gần đèn học…

Mẹo đơn giản sửa máy tính bảng liệt cảm ứng

Tùy theo nguyên nhân sẽ khiến cho cảm ứng của bạn hỏng với mức độ tương đương. Với các lỗi nhẹ máy tính bảng chỉ bị loạn cảm ứng, còn đối với những lỗi nặng thì máy sẽ bị liệt cảm ứng hoàn toàn.

Những cách sửa chữa máy tính bảng bị liệt cảm ứng đơn giản:

Để sửa chữa máy tính bảng bị liệt cảm ứng, trước khi đem máy tới các trung tâm để sửa chữa thì bạn có thể khắc phục trước bằng một số phương pháp sau:

  • Đối với nguyên nhân nguồn hoạt động không ổn định, bạn nên thử thay sạc pin mới. Nên dùng sạc pin chính hãng của máy và cắm trực tiếp vào máy để thử xem có còn liệt cảm ứng nữa không. Nếu máy tính bảng hoạt động trở lại bình thường thì đó có thể là do pin máy tính bảng bị chai, bạn chỉ cần thay pin mới cho chiếc máy tính bảng của mình là được
  • Kiểm tra lại miếng dán màn hình có hỏng không bằng cách thử gỡ nó ra khỏi máy. Nếu màn hình hoạt động lại bình thường thì nên thay bằng một miếng dán khác.
  • Tránh sử dụng một lúc quá nhiều ứng dụng, nên tắt những ứng dụng không cần thiết vì nếu để máy quá nóng thì tuổi thọ lớp cảm ứng sẽ giảm xuống
  • Nên reboot lại máy bằng cách nhấn đồng thời nút nguồn và nút home

Nội dung bài viết trên là một số mẹo để sửa chữa máy tính bảng bị liệt đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo. Nếu sau khi thử áp dụng hết tất cả các cách trên mà cảm ứng của máy vẫn không thể hoạt động được thì bạn nên nhờ tới các trung tâm sửa chữa máy tính chuyên nghiệp. Nếu không có thời gian trực tiếp mang tới các trung tâm sửa máy tính thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi công ty sửa máy tính tại nhà An Khang sẽ tới tận nơi kiểm tra và khắc phục sự cố cho các bạn một cách nhanh và chính xác nhất.