Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản laptop trong thời gian không dùng tới

Khi sử dụng máy Laptop trong công việc hay học tập, hẳn ai cũng có lúc để máy không sử dụng trong một thời gian ngắn hoặc dài vì dán đoạn công việc hay học tập. Việc bảo quản laptop khi không sử dụng tưởng trừng đơn giản nhưng tồn tại nhiều vấn đề bạn không ngờ tới. Công ty sửa máy tính tại nhà An Khang chúng tôi xin đưa ra 7 lưu ý khi sử dụng và bảo quản laptop trong thời gian nghỉ.

1. Tránh để các vật dụng ( chuột, điện thoại, usb,… ) lên bề mặt laptop, vì dễ xảy ra nguy cơ khi gấp máy bị rạn, vỡ màn hình. Trường hợp này chắc chắn bạn phải mất một khoản tiền triệu để mua màn hình mới thay thế.

2. Tránh để hoặc dùng laptop dưới nền nhà. Không để laptop dưới nền nhà sẽ tránh nguy cơ laptop hút ẩm làm ẩm máy, hoặc nước bị đổ vào làm hỏng các linh kiện và máy.

3. Nên tắt hẳn máy ( Shutdown) trước khi cất vào túi/cặp khi không sử dụng đảm bảo máy không gặp sự cố trong quá trình di chuyển. Và việc để trong túi xách tránh thời tiết, không khí ẩm ngoài môi trường.

Sử dụng bảo quản laptop

4. Nên cất cặp và laptop vào ngăn tủ khi không sử dụng một thời gian dài như ngày lễ tết, nghỉ hè, dù chỉ từ 3 đến 5 ngày.

5. Tránh để cặp laptop dưới đất trong thời gian dài dù chỉ vài tiếng đồng hồ để tránh các nguy cơ laptop bị ẩm mốc, bị va đập, đổ vỡ.

6. Không nên cắm sạc pin 24/24 hay cắm sạc xuyên đêm. Việc cắm sạc pin xuyên đêm dễ bị xông nguồn do nguồn điện ban đêm thường mạnh. Việc nguồn điện mạnh và không ổn định dễ gây chập và hỏng nguồn laptop. Và hạn chế việc không sử dụng laptop trong thời gian nghỉ dài gây hỏng hóc một số linh kiện do ẩm mốc main, bàn phím, hư pin…

7. Tuyệt đối không sử dụng laptop trên chăn đệm. Việc sử dụng laptop trên chăn đệm dễ dây hiện tượng nóng máy tăng nhiệt độ cao, hỏng máy và có thể nguy cơ gây ra cháy máy. Việc cháy laptop không được phát hiện kịp thời dễ gây hỏa hoạn.

Trên đây là những lời khuyên của An Khang về chế độ nghỉ ngơi cũng như sử dụng bảo quản máy tính hi vọng sẽ giúp các bạn phần nào có chút kiến thức trong vấn đề này.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ sửa máy tính tại nhà của An Khang:

Sửa máy tính tại nhà An Khang

Sửa máy tính tại nhà An Khang

  • An Khang với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực sửa máy tính tại nhà khu vực Hà Nội, chúng tôi đã biết đến hầu hết các vấn đề mà máy tính gặp phải và khắc phục một cách nhanh chóng.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bên cạnh đó là thái độ phục vụ cầu tiến vậy nên khách hàng sinh sống khu vực nội thành Hà Nội đều gọi điện khi có nhu cầu.
  • Phục vụ tại nhà, các bạn không cần phải tốn công sức di chuyển máy tới các trung tâm sửa chữa máy tính khác.
  • Chỉ từ 15-30 phút sau khi thông báo cần hỗ trợ, bạn sẽ được kỹ thuật viên của An Khang tới tận nơi đẻ giúp bạn khắc phục những vấn đề mà bạn đang gặp phải.
  • An Khang phục vụ cả ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính, bao gồm cả ngày nghỉ, lễ tết, bất hãy khi nào muốn dùng dịch vụ các bạn hãy kết nối đến số 0961.959.093 chúng tôi sẽ có mặt ngay sau đó.