Những lợi ích khi bạn nâng cấp ổ cứng lên SSD

Hiện nay với sự xuất hiên của nhiều ứng dụng cho phép lưu trữ dữ liệu như gmail, Drive… Tuy nhiên việc lưu trữ dữ liệu trực tiếp trên máy tính hay các thiết bị vẫn là một cách tốt nhất từ trước tới nay. Chính vì vậy những chiếc ổ cứng không thể thiếu trong những chiếc máy tính tác dụng của nó thì hẳn ai cũng có thể biết được là lưu trữ tất cả các dữ liệu từ tài liệu học tập, phim, nhạc, phần mềm cần thiết trong công việc…

Hiểu được sự cần thiết đó hiện nay các nhà công nghệ đã nghiên cứu và cho ra đời loại ổ cứng mới chiếm ưu thế hơn hẳn HDD trước đây là ổ SSD sử dụng công nghệ mới dữ liệu có thể được lưu trên các con chíp flash. Nếu cần nâng cấp, ổ SSD mang lại nhiều lợi thế hơn so với ổ HDD truyền thống. Cùng tìm hiểu về ổ cứng SSD qua bài viết dưới nhé.

vì sao nên nâng cấp lên ổ cứng ssd

Những điểm nổi bật của ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD chạy mát hơn
Vì không có các phần chuyển động, SSD không tạo ra nhiều nhiệt như HDD. Điều này rất quan trọng nếu bạn thường làm việc cùng lúc trên nhiều phần mềm hay sống ở nơi có nhiệt độ môi trường cao, vì nó thường khiến ổ cứng bị nóng.

SSD vận hành êm không bị ồn
Cũng chính vì không có phần chuyển động nên sẽ không có tiếng kêu từ máy tính hay nơi đặt ổ. Có lẽ bạn sẽ nghe thấy tiếng quạt gió nhưng cũng sẽ không quá thường xuyên, bởi lý do số 1.

SSD độ bền cao hơn
Theo 1 báo cáo thì 4 đến 10% ổ SSD 4 năm mới phải thay 1 lần, nhưng 2 đến 9% ổ HDD phải thay hàng năm. Điều này có nghĩa là SSD là lựa chọn đáng tin cậy hơn để lưu trữ ảnh hay các dữ liệu kỹ thuật số khác.

vì sao nên nâng cấp lên ổ cứng ssd

>> Xem thêm dịch vụ: Sửa máy tính giá rẻ

SSD tốc độ nhanh hơn
Tốc độ ghi của SSD có thể lên tới 3.200 MB/s trong khi HDD chỉ có thể ghi tối đa từ khoảng 160 tới 250 MB/s. Với đa số mọi người thì tốc độ đọc/ghi không phải vấn đề quan trọng nhưng nếu làm các việc nặng như chỉnh sửa video hay soạn nhạc thì có thể HDD sẽ không tải được mà phải chọn SSD.

SSD không bị ảnh hưởng bởi từ tính
HDD dùng từ tính để lưu trữ dữ liệu nên nếu đặt trong vùng từ tính mạnh thì dữ liệu có thể bị hỏng. Tuy không phải vấn đề lớn với hầu hết mọi người nhưng hãy chọn ổ SSD nếu bạn đến nơi có mức độ từ tính cao.

vì sao nên nâng cấp lên ổ cứng ssd

SSD ít tốn điện hơn
HDD cần điện để quay đĩa nhưng SSD chỉ có các bảng mạch bên trong. Kết quả là SSD không cần nhiều điện như HDD. Dù không tiết kiệm được nhiều tiền vì điều này nhưng cũng khiến SSD là lựa chọn thân thiện với môi trường hơn, đặc biệt là khi nhân lên với số dữ liệu lưu trữ.

Dù đang là công nghệ lưu trữ tốt nhất hiện nay nhưng SSD cũng không phải là hoàn hảo. Để đảm bảo an toàn, hãy nhớ luôn sao lưu dữ liệu nhiều nơi như google drive, one drive…

Công ty sửa máy tính tại nhà An Khang chúng tôi chuyên cung cấp và thay mới ổ cứng SSD cho quý khách hàng tận nhà. Hãy gọi cho chúng tôi sẽ tư vấn và có mặt ngay sau đó. Liên hệ: 0961.959.093