Nguyên nhân khiến máy tính chạy Windows 10 tắt nguồn chậm

Hiện nay nhiều bạn sử dụng máy tính và cài đặt Windows 10 tuy nhiên vào một ngày đẹp trời chiếc máy tính của bạn tắt nguồn thường xuyên bị chậm. Bạn có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này. Nếu không thể tự thực hiện các bước dưới đây hãy liên hệ với công ty sửa máy tính tại nhà An Khang chúng tôi để được tư vấn miễn phí và phục vụ nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến máy tính chạy Windows 10 tắt nguồn chậm

Khi sử dụng Windows 10 một số bạn gặp trường hợp khi Shut down thì màn hình tắt rồi nhưng quạt vẫn còn quay và đèn led nguồn vẫn sáng hơn 1 phút sau mới tắt hoàn hoàn. Thường có 2 trường hợp sau:

Đối với máy vừa mới cài hoặc nhất là vừa mới ghost các bản ghost đa cấu hình nguyên nhân gây ra lỗi này thường là do Driver chưa đúng hoặc không tương thích với phần cứng.

Đối với máy đã sử dụng 1 thời gian mới bị có thể do 1 hoặc nhiều ProcessService nào đó vẫn đang chạy ngầm, do đó dẫn đến hiện tượng màn hình thì tắt nhưng máy tính vẫn đang chạy hoặc máy bị nhiễm virus/Malware.

Cách sửa lỗi Windows 10 tắt chậm hoặc không tắt trên Windows 10

Cách đầu tiên: là tắt tính năng Fast Bootup để sửa lỗi Windows 10 tắt chậm có thể khi kích hoạt tính năng Fast Bootup trong Power Option vô tình là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng lỗi trên do 1 số phần cứng không hỗ trợ hết.

Để tắt tính năng Fast Bootup khắc phục lỗi Windows 10 tắt chậm,chúng ta thực hiện theo các bước dưới đây:

– B1: Mở ứng dụng Settings bằng cách click biểu tượng Windows, sau đó tìm và click vào ứng dụng Settings (phím tắt là nhấn tổ hợp phím Windows + I)

sửa lỗi máy tính win 10 tắt chậm

– B2: chọn System.

sửa lỗi máy tính win 10 tắt chậm

– B3: Tìm tùy chọn dòng Power & sleep, sau đó click chọn Additional power settings (dòng cuối phía dưới)

sửa lỗi máy tính win 10 tắt chậm

– B4: Tại cửa sổ Power Options, click chọn Choose what the power buttons do

sửa lỗi máy tính win 10 tắt chậm

– B5: Click chọn Change settings that are currently unavailable như hình dưới để qua B6 và hoàn tất:

sửa lỗi máy tính win 10 tắt chậm

– B6: Tại đây chúng ta sẽ bỏ chọn mục đầu tiên là Turns on fast startup (recommended) đi, sau đó click chọn Save changes để lưu lại thay đổi.

sửa lỗi máy tính win 10 tắt chậm

Cuối cùng hãy tắt máy tính xem lỗi Windows 10 tắt chậm của bạn đã đựơc khắc phục hay chưa. Trường hợp vẫn chưa khắc phục được chúng ta chuyển sang cách 2

Cách thứ 2: Bạn hãy vào trang web của nhà sản xuất Laptop đang sử dụng để tải diver Laptop mới nhất như VGA, chip set… về cài đặt để update bản mới nhất, kế đến là quét virus toàn bộ máy đối với trường hợp sử dụng lâu và giải pháp cuối cùng là cài mới lại Windows hoàn toàn.