Máy tính chạy chậm tắt ngay trình duyệt Chrome

Trước nay đối với người sử dụng máy tính thì trình duyệt Chrome được sử dụng thịnh hành bởi sự tiện dụng và sử dụng dễ dàng của nó. Tuy nhiên kèm theo đó là trình duyệt này ngốn rất nhiều RAM gây cho máy tính thường xuyên bị chậm chạp thậm chí là nhanh hết pin hơn. Một điểm nữa là khi bật máy lên, dù không sử dụng trình duyệt Chrome vẫn chạy ngầm gây ảnh hưởng tới máy tính chạy rất chậm trong quá trình sử dụng. Dưới đây là thông tin để tắt trình duyệt Chrome do công ty sửa máy tính An Khang chúng tôi đưa ra.

Trình duyệt chrome

Không như các trình duyệt khác, Chrome xử lý từng tab riêng, thành phần bổ trợ hay thành phần mở rộng mà người dùng bổ sung cho trình duyệt. Bạn có thể kiểm tra điều này khi mở Windows task Manager.

Các ứng dụng nền web trên Chrome đều vẫn đang chạy ngầm kể cả khi bạn không sử dụng Chrome, giúp người dùng có thể cập nhật tin tức liên tục. Tuy nhiên, điều này sẽ tiêu tốn thời lượng pin cũng như bộ nhớ RAM. Vì vậy với những tác vụ không quan trọng thì bạn hãy nên tắt hẳn Chrome để ứng dụng không còn chạy nền nữa.

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome > chọn Cài đặt.

Trình duyệt chrome

Bước 2: Cuộn trang xuống dưới và kích vào tùy chọn nâng cao.

Trình duyệt chrome

Bước 3: Sau đó, bạn kéo xuống phần “hệ thống”, nếu tùy chọn “ tiếp tục chạy các ứng dụng nền khi Google Chrome đóng” đang được chọn thì bạn hãy bỏ chọn nó.

Trình duyệt chrome

Bước 4: Tắt tất cả các cửa sổ Chrome đang mở và sau đó mở lại để áp dụng thay đổi.

Trình duyệt chrome

Với những thao tác đơn giản dưới đây, bạn đã có thể tắt hẳn trình duyệt Chrome và các tiện ích đi kèm tránh sự theo dõi của các ứng dụng trên Chrome nhằm mục đích quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn không cảm thấy bị làm phiền thì hãy làm ngược lại theo bước trên để bật lại chế độ chạy ngầm.

>> Tham khảo thêm: Sửa máy tính Thanh Xuân | Sửa máy tính Đống Đa