Màn hình laptop bị nhiễu nguyên nhân và cách khắc phục?

Trong quá trình sử dụng laptop không ít lần mọi người thường gặp phải những sự cố bất ngờ cả về phần cứng hay phần mềm. Một trong những lỗi đó là hiện tượng màn hình laptop bị nhiễu. Hiện tượng này không chỉ khiến cho chúng ta cảm thấy khó nhìn, khó chịu khi sử dụng mà còn ảnh hưởng tới mắt khi sử dụng một thời gian dài. Chính vì vậy khi  máy tính găp phải trường hợp này chúng ta nên kịp thời xử lý để tránh những tổn hại không đáng có. Công ty sửa máy tính An Khang chúng tôi chuyên sửa chữa và cung cấp các dịch vụ máy tính tại nhà nhanh chóng và hiệu quả. Chỉ cần gọi điện chúng tôi sẽ tư vấn và có mặt ngay sau đó để giúp các bạn khắc phục mọi sự cố về máy tính đang gặp phải. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng màn hình máy tính bị nhiễu do An Khang chúng tôi đưa ra.

Màn hình bị nhiễu nguyên nhân cách khắc phục

Nguyên nhân gây hiện tượng màn hình máy tính bị nhiễu.

Màn hình bị nhiễu do cáp màn hình bị lỏng

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến. Nếu cáp bị hỏng sẽ dễ dẫn đến vấn đề khó xem cho người dùng. Nếu cáp quá lỏng và bị chập chờn thì sẽ dẫn đến hiện tượng màn hình laptop bị nhiễu, muỗi rất khó chịu.

Vỉ cao áp bị chập chờn

Đây cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng màn hình laptop bị nhiễu. Thậm chí đôi lúc bạn sẽ cảm thấy màn hình bị tối hoặc bị muỗi gây khó khăn khi sử dụng.

Điện không ổn định

Nhiều người có thói quen sạc laptop ngay khi đang sử dụng nên rất có thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nguồn cung cấp điện không được ổn định cũng có thể gây nên lỗi trên. Ngoài ra nếu bạn như bạn sử dụng pin để sử dụng laptop thì rất có thể tình trạng cung cấp điện cho laptop không ổn định cũng dẫn tới màn hình laptop bị bị nhiễu, bị muỗi.

Do màn hình LCD bị lỗi

Màn hình LCD bị lỗi cũng dẫn đến màn hình laptop có biểu hiện bị nhiễu, muối. Nếu như máy của bạn dùng đã lâu hoặc bị va đập mạnh, bị đè nên hay bị rơi… thì cũng có thể gây ra lỗi trên. Vì vậy hãy xác định lại xem trong thời gian gần đây máy có xảy ra sự cố gì không để tìm ra nguyên nhân chính xác nhé.

Tần số quét của màn hình không chính xác

Tần số thông thường của màn hình là ở khoảng 60, 70, 75Hz. Nếu tần số quét không chính xác sẽ dẫn tới việc màn hình bị nhiễu. Tuy nhiên nguyên nhân này thường xảy ra ở những máy tính cấu hình yếu hoặc đã quá cũ.

Card màn hình hoặc video chập chờn

Card yếu sẽ dẫn đến việc truyền thông tin bị gián đoạn gây nên lỗi nhiễu màn hình.

Biểu hiện của màn hình laptop bị nhiễu

Biểu hiện của lỗi màn hình laptop bị nhiễu khá dễ nhận thấy bằng mắt thường. Khi bạn đang sử dụng sẽ thấy các chấm nhỏ, màn hình nhiễu, không nét hình gây cảm giác khó chịu cho mắt. Hiện tượng này có thể diễn ra ít hoặc nhiều lần tùy thuộc vào mức độ lỗi của màn hình.

Màn hình máy tính chớp đèn

Thông thường sẽ có những biểu hiện phổ biến như:

➤Trên màn hình laptop bỗng xuất hiện các sọc nhiễu

➤ Màn hình bị nhiễu kết hợp với các sọc đen trắng

➤ Máy bị sọc nhiễu nhưng vẫn hiển thị được

Cách khắc phục màn hình laptop bị nhiễu

Không riêng gì lỗi màn hình mà đối với những lỗi phát sinh khác khi sử dụng laptop cũng hoàn toàn bình thường và có thể xảy ra tại bất cứ khi nào. Đối với những lỗi đơn giản xuất phát từ những nguyên nhân như màn hình laptop bị lỏng, vỉ cao áp bị chập chờn hay nguồn điện không ổn định thì bạn hoàn toàn có thể tự sửa tại nhà. Tuy nhiên, để sửa những lỗi này bạn cần có kinh nghiệm và kiến thức về kỹ thuật nhằm tránh gây ra tình trạng nghiêm trọng hơn. Nếu không tự tin để xử lý tại nhà thì tốt nhất là bạn nên liên hệ với chúng tôi sẽ có mặt tại nhà và giúp các bạn khắc phục nhanh chóng hiện tượng khó chịu này chỉ trong thời gian ngắn.