Hướng dẫn cách khắc phục Laptop dell bật không lên màn hình

Hướng dẫn cách xử lý laptop bật không lên màn hình dưới đây không chỉ áp dụng cho laptop Dell mà có thể áp dụng cho tất cả các dòng laptop khác như: Asus, HP, Acer, Lenovo, MSI, Samsung, Toshiba … khi gặp lỗi mở không lên màn hình. Dưới đây công ty sửa máy tính tại nhà An Khang xin hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng.

Dell là dòng máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, chẳng may khi chiếc laptop của bạn một ngày nào đó khởi động nhưng màn hình không lên ảnh hưởng tới công việc cũng như thời gian của bạn. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách xử lý như thế nào khi laptop dell bật không lên màn hình.

1. Lỗi laptop dell bật không lên màn hình và cách xử lý

Lỗi do nguồn cung cấp

Riêng đối với dòng dell có 2 hiện tượng về hiện tượng khởi động nhưng laptop không lên màn hình:

– Laptop Dell bật không lên màn hình, quạt không quay

Nếu máy của bạn đang gặp tình trạng này, xác định nguyên nhân chủ yếu là do sạc của bạn. Theo nguyên lý, khi sạc máy tính bị lỗi kéo theo nguồn cấp điện cũng vì thế mà mất đi. Bạn có thể nhận biết bằng cách sử dụng một cục sạc khác của dòng dell, hoặc có chân cắm sạc tương tự nếu nó hoạt động bình thường, quạt chạy, màn hình hiển thị thì chắc chắn sạc của bạn bị lỗi.

Khắc phục máy tính laptop dell k lên nguồn

Bên cạnh đó, nếu quạt không quay, màn hình khởi động không lên có thể do lỗi Pin. Bạn kiểm tra bằng cách tháo pin ra khỏi máy và cắm trực tiếp laptop của mình với nguồn điện nếu bật máy tính lại như bình thường. Nếu màn hình sáng bình thường, quạt chạy thì xác định lỗi này thuộc về Pin. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần mang Pin của mình tới trung tâm sửa chữa laptop uy tin để kiểm tra. Hoặc đơn giản hơn rất nhiều, bạn có thể truy cập vào Website hoặc gọi điện trực tiếp tới hotline của bất cứ cơ sở uy tín và chuyên nghiệp nào mà bạn tin tưởng để sửa chữa.

Nếu nguyên nhân thực sự là do Pin thì cách tốt nhất là nên thay mới, vì đối với riêng Pin sửa chữa cũng không có nhiều tiên tiến hơn, bởi nguyên nhân chủ yếu là do sử dụng pin quá lâu, nên tránh tình trạng laptop hoạt động không ổn định thì bạn nên mua pin mới cho máy của mình là tốt nhất.

– Lỗi laptop Dell bật không lên màn hình nhưng quạt vẫn quay.

Trong trường hợp này, bạn hãy xem cao áp của mình bằng cách nhìn thật kỹ vào màn hình của mình xem trên màn hình có xuất hiện bất cứ hình ảnh hay dòng chữ nào không? Bởi có thể màn hình LCD của bạn đang gặp vấn đề.

Kiểm tra màn hình, cáp màn hình laptop khi bật không lên

Cách khắc phục không quá khó khăn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn nên tìm đến các trung tâm để họ xử lý giúp cho bạn. Bạn có thể nhận biết được màn hình của bạn có thực sự bị hỏng không bằng cách tìm một màn LCD khác và thực hiện công việc gắn nó với cổng VGA là biết được ngay. Bạn chỉ phải bỏ ra từ 400 – 500 ngàn đồng để sửa lỗi này. Trong trường hợp nếu màn hình laptop bị lỗi không sửa được bạn cần phải thay màn hình laptop mới.

Lỗi do Ram
Lỗi này có thể do Ram của bạn có vấn đề, hãy xử lý chúng bằng cách tháo lắp đít máy và Ram ra. Có thể do khe Ram bị lỏng hoặc do bị bám bẩn nên màn hình không lên được. Vì thế, hãy mang chúng ra vệ sinh lại thật sạch sẽ nhưng đảm bảo là khô ráo nhé. Sau đó cắm chúng vào như cũ. Nếu bạn có dự trữ một thanh Ram khác thì dùng nó thử là biết được lỗi có phải do Ram hay không?

Ram bị hỏng cũng chính là nguyên nhân khiến laptop Dell bật không lên màn hình

Lỗi do CHIP VGA
Riêng đối với lỗi này thì bạn không nên làm bất cứ điều gì, bởi chỉ có những người chuyên môn mới giúp bạn khắc phục được lỗi này. Vì vậy, cách tốt nhất là mang chúng đến tới cửa hàng để các kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa giúp bạn.

2. Sửa laptop dell bật không lên màn hình ở đâu uy tín và chuyên nghiệp

Hiện nay, máy tính là thiết bị điện tử quá quen thuộc và thông dụng đối với chúng ta. Chính vì vậy, khi chúng gặp rắc rắc thì quá là vấn đề đối với người sử dụng. Do vậy, việc tìm một địa chỉ sửa chữa laptop uy tín và chuyên nghiệp không phải là vấn đề dễ dàng. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn trung tâm sửa chữa máy tính hàng đầu hiện nay

Với những nguyên nhân và cách khắc phục laptop dell bật không lên màn hình mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Hy vọng bạn sẽ có thêm những thông mới về các vấn đề liên quan tới màn hình cũng như tìm được cho mình địa chỉ sửa chữa máy tính tin cậy nhất. Tại Hà Nội công ty An Khang là một trong những địa chỉ uy tín và tin cậy hoạt động trong lĩnh vực sửa máy tính tại nhà đã gần chục năm và đã được nhiều khách hàng tin tưởng.