Hướng dẫn cách khắc phục hiện tượng máy tính bị nhiễm virus quảng cáo

Trong quá trình sử dụng máy tính, thường sẽ phải cài đặt những phần mềm nên việc bị virus tấn công là điều không tránh khỏi, bởi vì virus thường có sẵn trong các phần mềm miễn phí, hay đã bẻ khóa nên khi cài đặt chúng thì trong máy hiển nhiên là đã nhiễm các loại virus độc hại gây ảnh hưởng cho máy tính của bạn. Nội dung bài viết dưới đây công ty sửa máy tính tại nhà An Khang xin đưa ra nội dung hướng dẫn khắc phục hiện tượng máy tính bị nhiễm virus quảng cáo này.

Những trình duyệt web như Chrome, Firefox… bị ảnh hưởng rất nhiều. Loại quảng cáo này chỉ có lợi cho người tạo ra, bởi họ sẽ kiếm tiền dựa trên mỗi click chuột ép buộc từ bạn và dĩ nhiên người dùng sẽ khó chịu

Cách được nhiều người áp dụng trong trường hợp này đó là cài lại hệ điều hành. Nhưng nếu bạn không muốn, hoặc không biết cài windows hãy làm theo cách sau.

Hướng dẫn gỡ bỏ virus quảng cáo

Cách 1. Xoá chương trình mới cài vào máy

Như đã nói ở trên, virus quảng cáo “ xâm chiếm” máy tính khi chúng ta cài một phần mềm miễn phí có nhiễm virus. Nếu mới cài và phát hiện, bạn hãy gỡ bỏ ngay chương trình đó, vì virus được chạy đồng thời cùng với phần mềm miễn phí.

Bạn có thể dùng phần mềm của bên thứ 3 để gỡ chương trình triệt để hơn. Ví dụ như là Your uninstaller, Revo Uninstaller….

Cách này thành công không cao, chỉ áp dụng cho những virus đơn giản.

Cách 2. Sử dụng phần mềm chuyên gỡ bỏ virus quảng cáo

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về tiến hành cài đặt như các phần mềm thông thường khác.

Máy tính bị nhiễm virus quảng cáo

Bước 2: Mở ứng dụng bằng quyền admin -> Nhấp chuột phải vào chương trình chọn Run As Administrator -> Chọn I agree -> Chọn Scan để chương trình tự động tìm và diệt toàn bộ virus quảng cáo có trong máy.

Máy tính bị nhiễm virus quảng cáo

Bước 3: Sau khi quét xong chương trình sẽ liệt kê tất cả các kết quả nghi vấn là virus ( nếu bạn không biết thì cứ chọn hết ) -> Sau đó nhấn nút Clean -> OK là xong.

Khởi động lại máy và kiểm tra lần nữa xem máy còn bị nhiễm virus không.