Chuột vẫn sáng đèn mà không dùng được và cách khắc phục

Người sử dụng máy tính thường không xa lạ gì với con chuột, thường mặc định khi dưới đế chuột hiện đèn sáng thì là chuột đã được kết nối và có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên, một số trường hợp gặp phải của một số người lại khác khi chuột vẫn phát sáng nhưng không dùng hay di chuyển được. Vậy nguyên nhân do đâu và khắc phục như thế nào? Cùng sửa máy tính tại nhà An Khang chúng tôi tìm hiểu khám phá về vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây.

Sửa lỗi chuột không di chuyển được

Chuột vẫn sáng đèn mà không dùng được và cách khắc phục

1. Đổi Cổng USB.

Khả năng cao vấn đề này là do cổng USB của chuột bị lỏng, hoặc cũng có thể cổng USB bạn đang cắm đã bị lỗi. Hãy rút cổng USB kết nối chuột và laptop ra và cắm lại. Có thể chuyển sang cắm cổng khác để khắc phục lỗi này.

Có nhiều trường hợp chuột máy tính bị hỏng, nhảy lung tung, người dùng thường lựa chọn cách mua chuột mới nhưng không biết rằng nếu tìm ra nguyên nhân thì vẫn có thể sửa lỗi chuột máy tính được, Taimienphi trước đây đã giới thiệu tới bạn bài viết hướng dẫn sửa lỗi chuột máy tính bị hỏng, nếu quan tâm, mời các bạn tham khảo

2. Khởi Động Lại Máy Tính.

Cũng rất có thể do máy tính của bạn bị xung đột với các phần mềm nên Driver của chuột không chạy. Nếu cắm lại USB chuột vẫn không có tác dụng thì bạn hãy thử Restart máy tính xem sao.

Vì k sử dụng được chuột nên bạn cần nhấn phím Windows >Mũi tên phải —> và chọn mũi tên lên tới phần Restart và nhấn Enter để khởi động lại máy tính.

Sửa lỗi chuột không di chuyển được

3. Gỡ Driver Chuột Máy Tính.

Nếu vẫn không được, các bạn hãy thử gỡ Driver của chuột.

Bước 1: Nhấn Start > Run.

Sửa lỗi chuột không di chuyển được

Bước 2: Nhập devmgmt.msc vào Run và nhấn Enter để mở.

Sửa lỗi chuột không di chuyển được

Bước 3: Chọn HD Complaint mouse và nhấn chuột phải Unistall.

Cuối cùng là khởi động lại máy tính của bạn.

Sửa lỗi chuột không di chuyển được

Nếu sử dụng cả 3 cách sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển được mà vẫn không thành công thì có thể chuột của bạn đã bị đứt dây bên trong. Hãy mua 1 chiếc chuột mới để sử dụng nhé.

Với người dùng laptop thì để sử dụng chuột hiệu quả nên tắt chuột bàn phím laptop của mình. Trên mỗi dòng laptop có một cách tắt chuột bàn phím laptop khác nhau. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thực hiện cách tắt chuột bàn phím laptop dễ dàng với những hướng dẫn của công ty sửa máy tính An Khang . Hãy tắt chuột bàn phím laptop để có thể sử dụng chuột dây hiệu quả, tránh bị tay chạm vào chuột bàn phím laptop làm gián đoạn công việc.