Cách phát WiFi từ laptop cho nhiều thiết bị cùng sử dụng

Trong quá trình sử dụng máy tính ở nơi công cộng hoặc ở nhà có thể không ít lần bạn gặp phải trường hợp nhiều người muốn ngỏ ý bắt wifi từ máy tính cá nhân của bạn. Điều đó có thể làm bạn thấy bỡ ngỡ bởi không biết phải thao tác như thế nào? Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn đã có thể phát WiFI từ Laptop cho nhiều thiết bị khác sử dụng chung mạng. Cùng tham khảo hướng dẫn cách phát WiFi từ laptop qua hướng dẫn của công ty sửa máy tính tại nhà An Khang chúng tôi.

Cách phát wifi từ máy tính

Bạn đang cần sử dụng điện thoại hay laptop để truy cập mạng, nhưng khổ nỗi không có wifi để kết nối. Tuy nhiên, dường như bạn đã quên rằng, laptop cũng có thể phát WiFi khi sử dụng mạng trực tiếp từ cáp.

Đầu tiên, để phát được WiFi từ laptop, máy tính của bạn phải sử dụng mạng được kết nối trực tiếp tứ cáp, nếu máy kết nối wifi thì sẽ không phát được.

Cách phát wifi từ máy tính

Khi đã kết nối internet, ở bên góc trái bên dưới màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng Internet Access như hình trên, bạn hãy nhấp vào biểu tượng và chọn dòng chữ Network & Internet Setting.

Cách phát wifi từ máy tính

Lúc này sẽ xuất hiện một bản cài đặt, bạn chọn mục Mobile Hotspot > Edit > đặt tên lại và mật khẩu. Sau đó bật lên là có thể kết nối mạng cho các thiết bị khác được.